2 món ăn Đông trùng hạ thảo giúp tăng cân

2 món ăn Đông Trùng Hạ Thảo giúp tăng cân

Được mệnh danh là thảo dược quý với nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe, được rất nhiều người yêu thích và tin dùng. Từ xưa, nó đã được sử dụng làm sản vật nhằm để tiến vua. Và đến bây giờ vẫn là loại dược phẩm quý, được ưa chuộng sử dụng nhất. Nó cũng được xem như món quà dành cho sức khỏe con người đắt đỏ nhất, mang lại rất nhiều lợi ích giúp phòng ngừa bệnh và tăng cường sức khỏe. Đối với những người gầy, đông trùng hạ thảo giúp tăng cân, hỗ trợ và mang đến nhiều điều tích cực cho người kém ăn hay các trẻ mắc bệnh suy dinh dưỡng.

Thảo dược này được rất nhiều người biết đến với những lợi ích mà nó mang lại, giúp tăng cường sức khỏe, cũng như bổ sung thêm dinh dưỡng vô cùng hiệu quả. Nếu như trước đây, loài dược liệu quý hiếm này thường chỉ có vu chúa và các hoàng tộc mới có để sử dụng và là món ăn bổ dưỡng nhất dành cho vua để tăng cường sinh lực cũng như sức khỏe, chống căng thẳng mệt mỏi. Đồng thời, nó cũng mang đến nhiều lợi ích khác như tăng khả năng phòng chống bệnh tật và hỗ trợ người sử dụng tăng sức đề kháng cũng như việc đông trùng hạ thảo giúp tăng cân ở người gầy.

Vì sao Đông Trùng Hạ Thảo giúp tăng cân

Nổi tiếng với những giá trị dinh dưỡng mang lại cho người dùng vô cùng cao, trùng thảo còn mang đến rất nhiều dưỡng chất vô cùng phong phú và đa dạng dành cho những ai đang sử dụng. Thảo dươc quý này có chứa đến hơn 17 loại axit amin khác nhau mà trong đó có nhiều loại axit amin mà ở cơ thể của con người không thể tự tổng hợp được. Những loại axit amin này đóng vai trò cực kì quan trọng và cần thiết đối với con người với khả năng bổ sung thêm nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể và chống suy nhược ở người.

Cùng với đó, trùng thảo còn có hàm lượng Vitamin vô cùng lớn, điển hình như các loại vitamin A, B2, B12, C, E, K,… Đây là những loại vitamin có lợi giúp cải thiện và kích thích hệ tiêu hóa giúp cho những người gầy ăn và ngủ ngon hơn và tạo tiền đề cho việc tăng cân một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Các sử dụng để giúp tăng cân cho người gầy

tăng cân 1
Chè tổ yến Đông Thảo

 

Chè tổ yến trùng thảo

Để nấu loại chè này, bạn cần chuẩn bị 5g yến tinh chế hoặc yến thô, 1 – 2 con, trùng thảo và 15g đường phèn. Sau đó bạn cần chuẩn bị nồi nước sôi có khoảng 100ml nước. Tiếp đó bạn cho trùng thảo vào trong một cái bát nhỏ để chưng cách thủy trong vòng 10 đến 15 phút thì cho tổ yến vào và chưng thêm một khoảng thời gian từ 20 đến 25 phút. Cuối cùng cho thêm đường phèn và tiếp tục chưng thêm khoảng 5 phút nữa là có thể dùng được.

Trùng thảo hầm với gà ác

Chuẩn bị nguyên liệu gồm 100g thịt gà ác, 30g hoài sơn, 10g trùng thảo và lượng gia vị vừa đủ. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào nồi và hầm nhừ. Một ngày ăn vài lần và dùng trong khoảng một tuần.

Trên đây là hai mói ăn quen thuộc mà các thầy đông y hay dùng để tăng cân cho người gầy, người có cơ thể suy yếu, người vừa ốm dậy. Ngoài ra còn có nhiều món ăn khác được kết hợp với thảo dược đông trùng hạ thảo để tăng cường sức khỏe, chữa trị một số bệnh khác.