Các công dụng chữa bệnh của Đông trùng hạ thảo

Được ví như “quà tặng kỳ diệu” mà thiên nhiên đã ưu ái, dành tặng cho thế giới loài người. Từ xa xưa đông y đã coi đây là vị thuốc tiên, chỉ chuyên dùng cho các bậc vua chúa. Dược liệu đông trùng hạ thảo có những công dụng thần kỳ, vì nó đã mang lại cho người sử dụng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Loại thuốc thần tiên này, đã làm tốn không ít giấy mực của các nhà nghiên cứu. Bởi sự hình thành của nó rất rất đặc biệt, rất rất lạ kỳ.

Phải chăng vì sự lạ kỳ đó là: nó vừa là thực vật, vừa là thực vật. Loại thảo dược này được ký sinh trên cơ thể ấu trùng bướm: Đến mùa đông trên những vùng đất cao của dãy Himalaya thuộc cao nguyên Tây Tạng. Khi những ấu trùng bắt đầu đi tìm những nơi đất xốp, mềm… để chui xuống và tìm chỗ ngủ đông. Đó là lúc mà chúng phát triển đến mức cực đại. Theo nghiên cứu,ấu trùng đã xâm nhập và ký sinh trong đó.

Chúng đã hút hết dinh dưỡng của một loại sâu bướm thuộc chi Thitarodes Viette để nuôi dưỡng mình. Bào tử nấm đó thuộc chi Ophiocordyceps (hoặc chi Cordycep). Khi tiết trời ấm áp,báo hiệu mùa xuân đến, thì những tế bào nấm phát triển mạnh mẽ nhờ vào việc tiến hành phân bào và hấp thụ dưỡng chất từ ấu trùng. Cứ như vậy nó lớn dần lên, làm chết vật chủ (ấu trùng) và phát triển thành cây nấm vào mùa hạ – “hạ thảo”.

Chính sự gặp gỡ này và với điều kiện thời tiết khắc nghiệt đó mới có khả năng hình thành đông trùng hạ thảo mà thôi… Bởi sự hình thành kỳ diệu đó ,mà loại dược thảo này có những tác dụng tuyệt hảo. Loại thần dược này,khiến cho các vương công,quý tộc, các vị vua chúa đã mất rất nhiều công sức để săn lùng, tìm kiếm. Mà những người dân bình dị chỉ nghe nhưng chưa một lần được sử dụng.

Theo các nhà nghiên cứu và theo y học cổ:Dược thảo được hình thành từ mùa đông là một ấu trùng, đến là hè lại là thảo mộc. Chính cái sự kỳ lại này được xem là sự cân bằng kỳ diệu giữa âm và dương. Bởi vì nó vừa là động vật, vừa là thực vật. Do đó nó được coi là tiên dươc, một vị thuốc quý mà có thể chữa được bách bệnh.

Vậy công dụng thần kỳ của Đông trùng hạ thảo là gì. Bài viết này sẽ đưa chúng ta thấy được sự thần kỳ đó.

Công dụng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo

Cả hai nền y học: Y học phương Đông và phương Tây đều chúng minh được công dụng chữa bệnh tuyệt vời của việc đưa đông trùng hạ thảo

1. Hỗ trợ điều trị suy giảm chức năng tình dục: Khi con người đến một giai đoạn nào đó, làm cho các chức năng trong cơ thể bị rối loạn ,suy giảm. Trong đó có cả chức năng sinh dục của cả nam và nữ. Các thầy thuốc ngày xưa, đã biết đến đông trùng hạ thảo làm thuốc sử dụng cho các vị vua chúa trong nhiều thập kỷ trước. Mục đích, tăng cường sinh lực cho đàn ông và làm tăng ham muốn cho phụ nữ… Điều đó đã được chứng minh thành công trong nhiều thí nghiệm.

2. Hỗ trợ điều trị ung thư: Từ các kết quả nghiên cứu gần đây và kết quả nghiên cứu lâm sàng được tiến hành tại Trung Quốc, Nhật Bản. Cho thấy kết quả chuyển biến đáng kể đối với các bệnh nhân chữa trị bằng hóa trị. Khi dùng Đông trùng hạ thảo, đã làm giảm kích thước khối u trong vòng 2 tháng.

3. Điều trị các bệnh liên quan đến các chức năng gan: Theo các nghiên cứu, cho thấy đông trùng hạ thảo và chức năng gan có mối quan hệ mật thiết với nhau. Chính mối quan hệ này đã làmđều cho tăng hiệu quả hoạt động của gan. Y học hiện đại ngày nay, đã sử dụng đông trùng hạ thảo trong điều trị sơ gan, viêm gan… tại nhiều nước ở châu Á.Hiện nay, nó còn được sử dụng để kết hợp với một số loại nấm dược liệu khác trong điều trị viêm gan siêu vi B.

4. Hỗ trợ chữa các bệnh liên quan đến thận: Vì có được khả năng làm tăng nồng độ17-hydroxy – corticosteroid và 17 – ketosteroid trong cơ thể. Do đó đông trùng hạ thảo có thể giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi chứng năng các bệnh, triệu chứng liên quan tới thận như: Suy giảm chức năng thận, suy thận mãn tính, tổn thương thận, v.v

5. Làm giảm lượng cholesterol trong máu: Khi có dấu hiệu thấy cơ thể đã bị rối loạn chức năng trao đổi chất và nguy cơ về tim mạch.Tức là ,cơ thể đang tăng cholesterol trong máu. Theo kiểm chứng lâm sàng cho thấy, trùng hạ thảo có tác dụng tốt trong việc làm giảm lượng cholesterol trong máu.

6. Tác động đến hệ miễn dịch: Các nhà khoa học đã thật sự bất ngờ khi chứng minh được vào năm 1996. Ngoài việc chỉ kích thích hệ miễn dịch nó còn có khả năng ức chế hệ miễn dịch. Điều này giúp bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh xâm nhập và loại bỏ các chất gây hại trong cơ thể.

7. Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim: Các nghiên cứu phân tích hoá học cho thấy,đông trùng hạ thảo có deoxy – adenosine,adenosine, nucleotide ,các loại nucleotide tự do khác… Chúng có chức năng giúp giữ ổn định và điều chỉnh rối loạn nhịp tim. Bên cạnh đó,các dopamine, hydrochlorothiaside, digoxin, dobutamine giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của các bệnh nhân suy tim mãn tính, làm tăng các điều kiện chung về sức khoẻ, thể chất, chức năng tim cũng như về đời sống tình dục.

8. Tác dụng trong việc điều tiết đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: Theo kết quả thử ngiệm cho thấy, 95% bệnh nhân tiểu đường sử dụng 3gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày có sự chuyển biến rõ ràng trong lượng đường huyết, 54% bệnh nhân trong nhóm điều trị bằng các phương pháp khác có thay đổi.

9. Chống mệt mỏi: Có chức năng làm gia tăng ATP (Ađênôzin triphôtphat – nguồn năng lượng cho mọi hoạt động của tế bào) và oxy trong cơ thể giúp cho người sử dụng không bị các triệu chứng mệt mỏi và luôn khoẻ mạnh .

10. Ứng dụng trong điều trị HIV/AIDS: Đông trùng hạ thảo còn có công dụng tuyệt vời khác nữa. Đó là dùng để hỗ trợ điều trị HIV/ AIDS, bởi nó có chứa nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs). Chính nhóm chất này có tác dụng kháng khuẩn và kháng virus cực mạnh. Các nhóm chuyên gia ở M, đã dùng một trong những hoạt chất của nhóm này để bào chế thuốc chống bệnh AIDS và hiện nay đã được dùng ở những nước có tỷ lệ nhiễm HIV và suy giảm hệ miễn dịch cao như ở châu Phi.

Trên đây, là những công dụng của đông trùng hạ thảo đối với đời sống sức khỏe của con người. Còn rất nhiều tác dụng khác nữa vẫn đang được nghiên cứu và phát hiện thêm từng ngày.

Tag: uống đông trùng hạ thảo vào lúc nào ,tác dụng của nước uống đông trùng hạ thảo ,viên uống đông trùng hạ thảo ,uống đông trùng hạ thảo trước hay sau ăn ,uống đông trùng hạ thảo lúc nào ,uống đông trùng hạ thảo có tốt không ,uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì ,uống đông trùng hạ thảo có nóng không ,uống đông trùng hạ thảo có béo không ,uống đông trùng hạ thảo ,cách uống đông trùng hạ thảo ,nước uống đông trùng hạ thảo hộp 10 lọ ,nước uống đông trùng hạ thảo hòa nguyên đường ,nước uống đông trùng hạ thảo hàn quốc ,nước uống đông trùng hạ thảo ,nước uống bổ dưỡng đông trùng hạ thảo ,hộp 10 chai nước uống đông trùng hạ thảo ,cách uống đông trùng hạ thảo hàn quốc ,cách uống đông trùng hạ thảo dạng viên ,cách uống đông trùng hạ thảo dạng nước