Cách chế biến Trà, Rượu đông trùng hạ thảo

Cách chế biến Trà, Rượu đông trùng hạ thảo

Chế biến Trà, Rượu đông trùng hạ thảo bằng cách nào?

Đã từ lâu loại thảo dược vô cùng quý hiếm này được mọi người tin dùng. Bởi những công dụng của nó là không thể phủ nhận, nó thực sự tốt cho sức khỏe của người bệnh.

Thế nhưng, ngoài những cách chế biến đông trùng từ các món ăn như nấu canh, nấu cháo, hầm với các loại thịt,…Thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chế biến Trà, Rượu đông trùng hạ thảo  sao cho tận dụng và phát huy được công dụng của trùng thảo một cách tốt nhất. Đặc biệt, cách này đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, tất cả dược tính của trùng thảo được giữ nguyên và hòa quyện vào thức uống.

Trà đông trùng hạ thảo

Thực tế loại trà này không hề kén người dùng như một vài thảo dược khác, nó phù hợp với mọi lứa tuổi. Nếu như bạn không thể uống được rượu thì có thể thay thế bằng thức uống trà trùng thảo.

Nguyên liệu để tạo nên thức uống bổ dưỡng này bao gồm: 3-5g nhân sâm, 5g trùng thảo nguyên con. Hãy cho tất cả các hỗn hợp này vào bình kín, hãm với nước đung sôi trong vòng 10 phút và uống trong 10 ngày. Thức uống này được sử dụng cho người bị liệt dương, di tinh, ích khí tráng dương.

chế biến trà, rượu đông trùng hạ thảo
Trà Đông Trùng Hạ Thảo

Rượu trùng thảo nhân sâm

chế biến trà, rượu đông trùng hạ thảo 2
Rượu đông trùng hạ thảo

Rượu đông trùng thảo là một trong những thức uống khoái khẩu của cánh đàn ông, nó giúp cải thiện đáng kể tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, yếu sinh lí. Đặc biệt, rượu trùng thảo được ngâm với nhâm sâm tạo nên một thức uống vô cùng bổ dưỡng. Còn gì tuyệt vời hơn khi hai loại thảo dược nổi tiếng với độ bổ dưỡng, hỗ trợ điều trị bệnh kết hợp lại với nhau.

Để có được thức uống quý, bổ dưỡng như này, các bạn hãy ngâm đông trùng nguyên con, nhân sâm với một lượng bằng nhau, sau đó đổ rượu vừa ngập lên hỗn hợp trên. Mỗi ngày, bạn chỉ nên dùng một chén nhỏ. Rượu đông trùng nhân sâm có tác dụng giúp tăng sức lực, bổ thận, tráng dương và liệt dương.

Rượu lộc nhung trùng thảo

Bạn hãy chuẩn bị 90g đông trùng, 20g nhung hươu. Cách làm rượu lộc nhung trùng thảo vô cùng đơn giản. Cho hỗn hợp trùng thảo với nhung hươu vào 1,5 lít rượu loại tốt trong 10 ngày. Đặc biệt lưu ý, chỉ nên uống từ 20-30ml mỗi ngày. Công dụng của thức uống rượu lộc nhung trùng thảo là: ôn thận tráng dương, ích inh, dưỡng huyết dùng cho người bị suy nhược, thiếu máu, suy giảm chức năng sinh sản.

Rượu kỳ tử trùng thảo

Đã rượu ngâm nhân sâm, nhung hưu thì chắc chắn bạn không thể thiếu được rượu trùng thảo ngâm kỳ tử. Nguyên liệu để tạo nên thức uống này cũng đơn giản lắm các bạn nhé. Hãy chuẩn bị 30g kỳ tử, 30g đông trùng, đổ hỗn hợp các loại thảo dược này ngâm với 0,5 lít rượu trắng và để trong 10 ngày để cho ngấm. Mỗi ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 15 ml, công dụng bổ thận, sinh tinh cường tinh cho nam giới bị liệt dương, tảo tiết.

Trên đây là 4 loại thức uống kết hợp giữa đông trùng hạ thảo nguyên con và một số loại thảo dược quý khác. Nếu như bạn đang gặp phải vấn đề về chức năng sinh sản thì hãy tham khảo các thức uống kể trên, để cải thiện chức năng sinh lý của bản thân.