Adenosine là gì? Có tác dụng thế nào đối với sức khỏe?

1. Adenosine là gì?

Adenosine là gì mà tốt vậy? Adenosine là một chất hóa học bao gồm một phân tử Adenine và một phân tử ribose. Trong tự nhiên Adenosine được tìm thấy trong “Đông trùng hạ thảo” và nấm linh chi.

adenosine là gì

2. Công dụng của Adensine đối với sức khỏe

Nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sinh hóa. Thúc đẩy giấc ngủ của con người ngon và sâu hơn, làm giảm sự mất ngủ và ngủ không ngon giấc.

Với các tác dụng của nó Adenosine đã được nghiên cứu và được sử dụng rất nhiều trong y học. Adenosnine có thể được sử dụng để chuẩn đoán bệnh nhịp tim không đều, loạn nhịp, tim đập  nhanh.

adenosine là gì

Tiêm tĩnh mạch nhanh adenosin làm chậm sự dẫn truyền qua nút nhĩ thất và làm mất nhịp nhanh kịch phát trên thất do mạch vào lại ở nút nhĩ thất (một khi mạch vào lại đã mất, nhịp nhanh ngừng và nhịp xoang bình thường sẽ phục hồi). Tác dụng dược lý của thuốc gồm giãn mạch vành, giãn mạch ngoại biên, giảm lực co cơ tim, ức chế nút xoang và dẫn truyền nút nhĩ thất. Trong nhịp nhanh trên thất, nhịp xoang phục hồi ở 85 – 95% người bệnh. Thuốc cũng có ích trong nghiên cứu điện sinh lý học để xác định vị trí của blốc nhĩ thất. Do tác dụng đặc hiệu trên nút nhĩ – thất, adenosin cũng có ích trong xác định nguyên nhân nhịp nhanh có phức bộ QRS giãn rộng.

Adenosine cũng được sử dụng trong việc làm giảm sự đau đớn của bệnh nhân sau phẫu thuật, tác dụng trong việc điều trị dây thần kinh.

Không chỉ có tác dụng với sức khỏe, các nhà khoa học cũng đã tìm ra tác dụng của Adenosine với làn da và trong cả ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Lợi ích đối với làn da của Adenosine

Chống kích ứng và kháng viêm

Các nghiên cứu đang được thực hiện cho thấy một vài tác dụng tiềm năng của Adenosine. Dựa trên các tác dụng của Adenosine trên Virus, hệ thần kinh trung ương và mọc tóc. Và điều mình muốn nhấn mạnh ở đây chính là với da. Adenosine có tác dụng rất lớn đối với làn da.

Một trong “bách khoa toàn thư” của thành phần mỹ phẩm Hàn Quốc – ngành công nghiệp mỹ phẩm lớn nhất thế giới cũng đã phải gật đầu thừa nhận về công dụng thần kỳ của Adenosine. Theo đây, Adenosine là một thành phần cell – communicating (hiểu nôm na là chất có khả năng “giao tiếp tế bào” – hướng dẫn các tế bào hoạt động đúng chức năng, thậm chí là tối đa hóa các hoạt động của tế bào, qua đó ngăn chặn các tác động gây rối loạn chức năng hàng loạt ở các tế bào). Adenosine được chứng minh là có khả năng chống lại các kích ứng và kháng viêm.

Làm sáng da

Nhờ khả năng giao tiếp tế bào, thúc đẩy các tế bào hoạt động khỏe mạnh và quá trình tái tạo tế bào diễn ra mạnh mẽ hơn, Adenosine có khả năng giúp làn da trông tươi sáng hơn trông thấy bằng cách đào thải các tế bào có chứa Melanin ( thủ phạm chính gây nên hiện tượng nám, tàn nhang, đốm nâu và sạm da dưới tác dụng của  môi trường và con người)

Chống lão hóa

Một nghiên cứu năm 2006 đã cho thấy chức năng chống lão hóa của Adenosine . Nghiên cứu so sánh việc bôi các loại kem và dung môi có chứa Adenosine

và dung môi không chứa Adenosine. Nhận thấy nhứng điều trị có chứa Adenosine đem lại cải thiện đáng kể cho vùng da quanh miệng và mắt. Đây chính là lợi ích tiềm năng của Adenosine trong việc làm giảm các vết chân chim.

Adenosine làm tăng sự sản xuất của các sợi ellastin và collagen, giúp giảm hiện tượng chảy xệ. Đồng thời, Adenosine  làm tăng lưu thông lưu thông máu trên da. Giúp phục hồi các hư hại và làm đầy các rãnh nhăn.

Nếu bạn vẫn đang tìm hiểu một thành phần lý tưởng cho làn da

đừng do dự cho Adenosine một cơ hội để tỏa sáng!!!

Xem thêm: Adenosine có trong Đông Trùng Hạ Thảo

ALA là gì? Tác dụng của ALA đối với bệnh nhân

adenosine là gì adenosine là gì adenosine là gì adenosine là gì adenosine là gì adenosine là gì adenosine là gì adenosine là gì adenosine là gì adenosine là gì adenosine là gì adenosine là gì

Summary
Review Date
Reviewed Item
Adenosine là gì
Author Rating
51star1star1star1star1star